Trang trí nhà mô hình

Trang trí nhà mô hình

Làm một mô hình nhỏ không phải là xây dựng để đạt được một hiệu ứng chi tiết. Như với hầu hết các sản phẩm thủ công quy mô thu nhỏ hay nhỏ, chìa khóa để làm cho ngôi nhà thu nhỏ trông giống như lớn hơn, phiên bản đích thực nằm trong các chi tiết. Cho dù bạn đang vẽ một ngôi nhà nhỏ để sử dụng trong một mô hình hoặc bố trí cho một nhà ga hoặc bạn đang trang trí bên trong một căn phòng, làm thế nào phải chắc chắn tập trung sự chú ý và nỗ lực của bạn vào thể hiện các chi tiết đẹp và thiết kế các chi tiết nhỏ và công phu để đạt được tính hiện thực và chiều sâu nghệ thuật.

Hướng dẫn

Ngoại thất cho nhà mô hình

– Bước 1: Chọn đúng loại sơn dùng cho ngoại thất. Bất kể những màu sắc bạn đang sử dụng, bóng mờ, bán bóng, sơn acrylic và vinyl có các tính năng và đặc điểm khác nhau. Sự lựa chọn chính xác của bạn sẽ phụ thuộc vào vật liệu để thực hiện mô hình nhà và sở thích cá nhân của bạn.

– Bước 2: Sử dụng các hiệu ứng và kết cấu vật liệu sao cho thực tế chẵng hạn vật liệu mái như gạch, ngói sẽ tăng thêm chiều sâu và cái nhìn xác thực các bức tường ngoài và mái nhà.

– Bước 3: Sử dụng sơn bán bóng, tấm nhựa, thủy tinh plexi mỏng hoặc men để tạo ra khoảng không gian khác biệt cho cửa.

– Bước 4: Thêm các chi tiết trang trí nhỏ như chỉ trần, bản lề, máng xối, cửa, lan can, cột…  để hoàn tất việc thiết kế bên ngoài.

– Bước 5: Làm nổi bật các chi tiết xung quanh nhà chẳng hạn như bãi cỏ, bụi cây, khóm hoa, hộp thư, ghế hoặc xe hơi thu nhỏ… để tăng không gian cảnh quan xung quanh nhằm trang trí thêm cho mô hình ngôi nhà của bạn.

Nội thất cho nhà mô hình

– Bước 1: Bắt đầu trang trí nội thất nên chú ý đến các yếu tố cấu trúc. Đưa hình nền, sàn, thảm và gạch vào thiết kế của bạn với một cái nhìn chi tiết và phức tạp.

– Bước 2: Liệt kê các vật dụng bên trong của ngôi nhà mô hình của bạn. Bắt đầu với đồ nội thất lớn, đồ gia dụng lớn và phần cứng chẳng hạn như ghế sofa, bồn rửa, bàn, giường và lò nướng. Tập trung vào các chi tiết nhỏ hơn, chẳng hạn như khăn, món ăn, gương, sách và các đồ gia dụng khác.

– Bước 3: Hoàn thành thiết kế ngôi nhà mô hình thu nhỏ của bạn với ánh sáng trang trí, tranh vẽ, tác phẩm nghệ thuật và chạm khắc hoàn thiện, hiệu ứng để tạo điểm nhấn.

Lời kết

Để tạo một mô hình nhà đòi hỏi sự sáng tạo cao , nó chuyên về mô hình kiến trúc . Nên bạn phải tìm hiểu một tý về kiến trúc để tạo ra những tác phẩm xuất sắc . Có thể để trang trí hoặc cao hơn là đem lại lợi nhuận cho bạn từ những mô hình nhà mà mình đã tạo ra. Rất thú vị phải không nào .! Hãy cùng nhau bắt tay vào làm nhé. 🙂

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.