Thiết kế mô hình sân golf Sacom Tuyền Lâm

Thiết kế mô hình sân golf Sacom Tuyền Lâm

Khu vực Hồ Tuyền Lâm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5 km, có khí hậu trong lành, không gian yên tĩnh, cảnh quan tự nhiên: rừng, núi, hồ, suối, thác… đa dạng, quyến rũ và có nhiều yếu tố nhân văn hấp dẫn, hứa hẹn trở thành khu du lịch có quy mô lớn với nhiều loại hình du lịch đặc sắc như: tham quan thắng cảnh, cắm trại, nghỉ dưỡng, du lịch trăng mật, thể thao, chữa bệnh, đi bộ, leo núi, câu cá, thăm căn cứ cách mạng, lễ hội – tín ngưỡng, thăm làng dân tộc K’ho, vui chơi giải trí,… đặc biệt là loại hình du lịch sinh thái.

Nằm trong khu vực Hồ Tuyền Lâm, SACOM Resort được thiết kế sân golf này nhằm tôn tạo vẻ đẹp thiên nhiên mang đến cho resort một khung cảnh độc đáo với hai không gian khác biệt, bao gồm:

Phân khu chức năng số 7 là một bán đảo nằm giữa hồ, ở vị trí trung tâm của toàn khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, tách biệt với các khu vực còn lại. Là 1 tổ hợp công trình nghỉ dưỡng với khách sạn 5 sao, 125 căn biệt thự bán đảo hướng mặt ra hồ, lưng tựa vào núi, 45 căn biệt thự khu vực bến du thuyền. Nơi đây còn tụ hội 1 tổ hợp hội nghị hội thảo, vui chơi, giải trí, thể thao cao cấp phục vụ không những cho khách nghỉ dưỡng tại Khu du lịch mà còn cho khách du lịch bên ngoài đến tham quan.

Phân khu chức năng 8: Nằm ở phía Đông của khu du lịch Hồ Tuyền Lâm. Địa hình thung lũng, được bao bọc bởi những đồi dốc và những cánh rừng thông nguyên sinh, sân Golf 18 lỗ, nhà câu lạc bộ golf, khách sạn 4 sao nằm ở trung tâm của khu đất dự án. Bên cạnh CLB Golf là sân tập golf.  Trên con đường uốn lượn theo triền đồi dẫn đến CLB, đứng nơi đâu chúng ta cũng cảm nhận được 1 quần thể công trình cao cấp giữa đồi núi tự nhiên trong lành.

Công ty mô hình kiến trúc Song Anh là đối tác được tập đoàn Sacom chọn để thi công mô hình cho Sân Golf Tuyền Lâm & Resort. Đây là một dự án với cao độ phức tạp bao quanh bởi các ngọn núi và cao độ cao nhất là 1500m so với cao độ ở sân golf, các biệt thự và khách sạn được thiêt kế theo phong cách “Stepping View” nhằm tối ưu tầm nhìn của những cảnh quan hùng vĩ và sân golf.

Khi thực hiền mô hình này Công ty mô hình kiến trúc Song Anh luôn cân nhắc tính chính xác của cao độ và đoặc biệt chất liệu cũng như phương pháp thi công cho dự án quan trọng này.

Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm Cty mô hình Song Anh đã thực hiện trên chất liệu foam mềm, cắt laser theo phương pháp (step contour). Đây là phương pháp cắt theo từng đường contour từ thấp đến cao rồi ghép lại, phương pháp này tối nhiều chất liệu và thời gian nhưng ưu điểm là tạo được địa hình giống thật và rất bền trong điều kiện thời tiết của Việt Nam.

Vui lòng tham khảo một số hình ảnh mà chúng tôi chụp từ mô hình sau khi đã hoàn thiện

 

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status