Thiết kế mô hình nhà

Thiết kế mô hình nhà

Bài viết được đăng vào ngày 16/2/2012 . Chia sẻ về cách bạn thiết kế mô hình nhà đơn giản nhất do Cty Song Anh thực hiện.

Kiến trúc sư và các nhà quy hoạch kiến trúc thường sử dụng các mô hình kiến trúc như là một cách để trình bày cho khách hàng biết chính xác những kế hoạch của họ. Mô hình kiến trúc của một ngôi nhà có hình thức như một bản sao chính xác cho thấy hình dáng, kích thước, đặc điểm của ngôi nhà trước khi nó được xây dựng. Mặc dù bạn không phải là một nhà thực hiện mô hình chuyên nghiệp, nhưng nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng, bạn muốn nhìn thấy ngôi nhà của bạn sẽ trông như thế nào bằng cách thiết kế nhà mô hình của riêng mình bằng các vật liệu đơn giản.

Hướng dẫn

1) Đo kích thước ngôi nhà. Nhà bạn muốn xây dựng chỉ có thể là một kế hoạch trên giấy hoặc muốn thực hiện mô hình của một ngôi nhà đã tồn tại, chẳng hạn như một ngôi nhà lịch sử. Bạn sẽ cần phải có được kích thước của ngôi nhà trên tất cả các mặt. Chiều cao ở điểm cao nhất của mái nhà, điểm thấp nhất của hiên nhà và kích thước cửa sổ. Bất kỳ chi tiết nào bạn cũng cần một phép đo chính xác cả bên trong lẫn bên ngoài.

2) Xác định tỉ lệ mà bạn sẽ làm. Sau khi bạn quyết định tỉ lệ, bạn sẽ chuyển đổi tất cả các phép đo của bạn. Thông thường các tỉ lệ để làm nhà mô hình là: 1:25, 1:30, 1:50, 1:75….

3) Bản thảo mô hình của bạn. Điều này sẽ phục vụ như là cơ sở cho mô hình của bạn. Nếu bạn đang làm mô hình kiến trúc từ bản thiết kế, tạo một bản sao của các bản in và thay đổi tất cả các phép đo với tỉ lệ để có một tài liệu tham khảo dễ dàng.

4) Cắt vật liệu ra thành từng mảnh theo thiết kế. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại vật liệu xây dựng mà bạn muốn, nhưng gỗ sẽ tốt hơn so với vật liệu khác. Gỗ Balsa là vật liệu dễ cắt. Bạn có thể cắt nó với con dao X-acto. Sử dụng kế hoạch thực hiện mô hình của bạn để đo lường và cắt ra từng phần của ngôi nhà.

5) Tập hợp các mảnh ghép lại với nhau. Gỗ Balsa sẽ được liên kết với nhau bằng keo super. Chỉ cần giữ chặt các mảnh với nhau trong khi chờ keo khô.

Như vậy bạn cũng đã có được một mô hình nhà tự thiết kế  ưng ý .

Nguồn : www.mohinhkientruc.org

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status