Sân bay quốc tế Long Thành chuẩn bị khởi công

Sân bay quốc tế Long Thành chuẩn bị khởi công

Mới đây chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng về vấn đề khánh thành sân bay quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dự án sân bay nằm trong khuông khổ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung.

Cuộc họp kết thúc với thông báo nêu rõ: Dự án sân bay quốc tế Cảng hàng không Long Thành là dự án lớn nhất của nước ta, dự án mang tầm quốc gia thuộc lĩnh vực hàng không dân dụng được Quốc Hội thông qua chủ trương đầu tư từ năm 2015

Dự án dự kiến bắt đầu xây dựng vào năm 2019, sớm hơn dự định ban đầu 2 năm. Với dự kiến xây dựng sớm hơn 2 năm, Phó Thủ Tướng yêu cầu các bộ Giao thông vận tải và tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam phải tập trung hoàn thiện các điều kiện pháp lý và địa lý để có thể thực hiện dự án đúng tiến độ. Đồng thời Phó Thủ Tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải, tỉnh Đồng Nai chủ trì hoạt động của dự án và kết hợp với các bộ, ngành liên quan của tỉnh Đồng Nai nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt các nội dung công việc triển khai xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành có tổng diện tích 5000 ha, trong đó diện tích xây dựng kết cấu hạ tầng là 2750 ha. Dự án nằm trên địa bàn của 6 xã thuộc tỉnh Đồng Nai: Bình Sơn, Suối Tràu, Cẩm Đường, Long An, Long Phước và Bàu Cạn (huyện Long Thành). Và với vị trí này, sân bay quốc tế Long Thành nằm cách thành phố HCM 40 km, cách Biên Hòa 30 km.

Về phương diện thiết kế kiến trúc cho Nhà ga, Phó Thủ tướng yêu cầu tổ chức Hội đồng, lấy ý kiến từ các hội nghề nghiệp, lấy ý kiến cộng đồng, từ các nhà thiết kế trong nước để thống nhất ý kiến chung xây dựng một sân bay hoàn hảo. Sân bay với kiến trúc đẹp và ấn tượng cũng sẽ là một phần góp vào sự phát triển chung của Việt Nam.

 Hoàng Tiến

 

 

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status