Ra mắt mô hình kiến trúc không gian văn phòng xanh HVG- Flamingo

Ra mắt mô hình kiến trúc không gian văn phòng xanh HVG- Flamingo

NDĐT – Mô hình kiến trúc “Không gian văn phòng xanh HVG – Flamingo ” vừa được các kiến trúc sư và nhà thiết kế của Công ty Cổ phần Đầu tư Hùng Vương giới thiệu tại tòa nhà Vinafo, 127- Lò Đúc (Hà Nội). Đây là mô hình nhằm đưa thiên nhiên vào các không gian sống và văn phòng làm việc trong các đô thị, giúp giảm căng thẳng, đồng thời tăng năng suất làm việc.

Điểm nổi bật của ” Không gian văn phòng xanh HVG- Flamingo” là những mảng tường xanh lớn với nhiều loại cây và hoa nhiệt đới. Các dàn dây leo chạy dọc khắp lối đi mô phỏng những khu vườn nông sản quen thuộc :  bầu , bí, ớt, chanh, tía tô, …  Bất cứ góc nào tại đây cũng có thể bắt gặp những chậu hoa khoe sắc, những chiếc lá xanh mơn mởn khẽ rung rinh hay búp non đang cựa mình vươn lên đón lấy ánh nắng từ cửa sổ.

Các kiến trúc sư và nhà thiết kế của HVG – Flamingo thay thế những mảng bê tông bằng các vách thoáng chia không gian làm từ gỗ và cây xanh, nhằm gia tăng sự kết nối và giao tiếp giữa các phòng chức năng. Nội thất văn phòng được thiết kế riêng hài hoài với phong cách đơn giản, tự nhiên , hạn chế sử dụng mảng khối lớn gây cảm giác nặng nề. Giữa khu rừng trong văn phognf, mỗi người lại tim thấy những phút giây thư giãn khi ngắm nhìn sự biến chuyển hàng ngày của tự nhiên, hoàn toàn tự do phát triển những ý tưởng sáng tạo.

Mô hình xanh này là điển hình cho việc cải tạo không gian văn phòng gắn với thiên nhiên tại các thành phố lớn. Từ một mặt bằng có sẵn theo kết cấu tòa nhà, các kiến trúc sư đã cải tạo không gian theo phong cách riêng nhưng không làm ảnh hưởng đến hệ thống kỹ thuật chung. Bốn mặt tòa nhà đón nguồn ánh sáng và gió tự nhiên qua hệ cửa kính vừa điều hòa không khí trong văn phòng, vừa đảm bảo cho cây xanh phát triển tốt. Toàn bộ vách thoáng góp phần đưa không khí, ánh sáng vào sâu nhất trong văn phòng. Hệ thống cây xanh tại mô hình này được chăm sóc bằng hệ thống tưới nước tự động và hệ thống đèn tạo ánh sáng giúp cây có đủ điều kiện phát triển. Trong thời gian tới, HVG sẽ mở rộng mô hình này khi đưa ra các gói tư vấn và thi công văn phòng chuyên nghiệp.

Cũng nhân dịp này, đơn vị đầu tư và quản lý thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Hùng Vương đã tổ chức lễ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hơn 100 chủ biệt thự tại Flamingo Đại lải (Vĩnh phúc) . Đây là đợt hoàn tất thủ tục thứ hai và cũng là lớn nhất về quyền sử đụng dất dành cho cộng đồng Flamingo trong năm nay. Với đợt hoàn thất thủ tục lần này, đã có 95% các chủ biệt thự trong khu du kịch nghỉ dưỡng đẳng cập Flamingo. Đại Lải đã được nhận chứng nhận quyền sử dụng đất. Những thủ tục này khôn những chứng minh quyền sở hữu hợp pháp của các chủ biệt thự mà còn khẳng định uy tính nhà đầu tư, góp phần gia tăng giá trị bất động sản.

Cùng thời gian , tại Flamingo Đại Lải Resort, đã khai trương con đường thơ trong không gian ” Nghệ thuật trong rừng” cùng câu lạc bộ Golf Spa, vườn hoa quả, cụm bể bơi, bến thuyền, nhà chờ xe bus và tuyến xe bus miễn phí toàn resort,… Hiện nay , đây là khu resort hàng đầu trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng quốc tế về kiến trúc- bất động sản nghỉ dưỡng, tiêu biểu là danh hiệu một trong 10 resort đẹp nhất thế giới cùng bốn giải thưởng bất động sản quốc tế 2016 về kiến trúc và cảnh quan đẹp nhất, kiến trúc nghỉ dưỡng độc dáo nhất, bất động sản tốt nhất, phát triển khu nghỉ dưỡng hàng đầu.

Lê Thu Nguyệt

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status