Những trạm xăng có kiến trúc đẹp nhất thế giới

Những trạm xăng có kiến trúc đẹp nhất thế giới

 1. Rest Stops

Trạm Rest Stops ở Gori, Georgia (Mỹ) do nhóm kiến trúc sư người Đức J. Mayer H thiết kế. Công trình kiến trúc độc đáo với cấu trúc bê tông khổng lồ này đã nhận được giải thưởng Architizer A+ Award 2013 do người dân tại hơn 100 quốc gia bình chọn.

 1. Helios House

Helios House là trạm xăng ở Los Angeles, nằm trên Đại lộ Olympic. Với bề ngoài kim loại được làm từ thép không gỉ tái chế cùng những hình khối đẹp mắt và 90 tấm pin mặt trời, đây được coi là trạm xăng của tương lai. Một hãng thiết kế của Boston đã tạo ra trạm xăng độc đáo này.

 1. Trạm Cuneo

Đây là trạm xăng được đặt tại Cuneo, Piemonte, Italia do hãng kiến trúc Damilano Studio Architects thiết kế. Tọa lạc trên diện tích 400 m2, trạm xăng thực sự gây ấn tượng với thiết kế đơn giản mà sang trọng cùng hệ thống đèn chiếu sáng lung linh và những bức tường bằng kính trong suốt. Trạm xăng không chỉ là nơi tiếp nhiên liệu mà còn một nơi nghỉ chân tuyệt đẹp giữa những chuyến đi.

 1. ČS PH GAS

Atelier SAD, một văn phòng kiến trúc của Cộng hòa Séc đã thiết kế một trạm xăng ở Galanta, Slovakia khác với các trạm thông thường. Khu dịch vụ này bao gồm một cửa hàng và ba cột bê tông hình phễu được hoàn thành vào năm 2011.

 1. Glass Station

Với kiến trúc hiện đại hình mái vòm bằng bê tông kết hợp với thép không gỉ và các tấm kính nhiều lớp, trạm xăng này được xây dựng năm 1993 bởi kiến trúc sư Shoei Yoh, nằm tại Kumamoto, Nhật Bản. Mỗi vòm có chiều cao và độ sâu khác nhau. Công trình này được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ nhưng vẫn tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về phòng chống cháy nổ.

 1. Trạm Jack Colker Union 96

Trạm xăng Jack Colker Union 96 được đặt tại đường Crescent Drive ở Beverly Hills, California với hình dáng khá ấn tượng. Cấu trúc tam giác cong vút này ban đầu là ý tưởng xây dựng một phần sân bay LAX, nhưng về sau lại được dùng để thiết kế cho một trạm xăng.

 1. Trạm Repsol

Trạm nhiên liệu Repsol được thiết kế bởi Foster + Partners. Tập đoàn Dầu khí Repsol đã lên kế hoạch xây dựng hệ thống trạm dịch vụ mới này tại 200 địa điểm trên khắp Tây Ban Nha. Phần mái như một kim tử tháp ngược với màu sắc rực rỡ đỏ, trắng, cam đặc trưng đóng vai trò như một ngọn hải đăng sẽ đánh thức đôi mắt đang mệt mỏi trên lộ trình của bạn.

 1. Trạm United Oil

Năm 2009, trạm xăng độc đáo này được xây dựng tại trung tâm thành phố Los Angeles, Californiavới kinh phí 7 triệu USD bao gồm một siêu thị mini, 12 vòi bơm và một tiệm rửa xe. Thiết kế được lấy cảm hứng từ nút giao đường cao tốc gần đó.

 1. Trạm NP

Trạm xăng NP nằm ở Madrid, Tây Ban Nha và được thiết kế bởi Moneo-Brock. Mái vòm của nó trông giống như những cánh chim đang bay trên bầu trời.

 1. Trạm Viamala Raststätte

Viamala Raststätte Thusis tọa lạc trên đường cao tốc A13 ở Grisons, Thụy Sĩ. Công trình này bao gồm một trạm xăng, một quán bar, nhà hàng, phòng hội nghị và nhiều tiện ích khác. Các kiến trúc sư đã lấy cảm hứng từ chính công việc hàng ngày của họ cũng như cảnh quan của dãy An-pơ.

 1. Trạm Avia Marees

Knevel Architecten là nhóm kiến trúc sư thiết kế trạm xăng Avia Marees, hoàn thành năm 2012 tại Havenweg, Den Oever, Hà Lan. Công trình được xây dựng bằng gỗ, vật liệu cách nhiệt tạo nên một thiết kế bền vững và hài hòa với khí hậu.

 1. Trạm xăng R. W. Lindholm

Đây là trạm xăng duy nhất trên thế giới được kiến trúc sư nổi tiếng Frank Lloyd Wright thiết kế. Trạm xăng này được xây dựng vào năm 1956 ở Cloquet, Minnesota, Mỹ.

 1. Trạm Vintage Orbit

Trạm xăng Vintage Orbit ở Sacramento, California, là ví dụ khá tiêu biểu cho kiến trúc “Googie”. Hình thù của nó giống như một chiếc máy bay xa lạ từ hành tinh khác vừa hạ cánh.

 1. Trạm Skovshoved

Từ năm 1937, kiến trúc sư người Đan Mạch Arne Jacobsen đã thực hiện được ý tưởng xây một trạm xăng với phong cách tối giản hiện đại tại thủ đô Copenhagen. Đến tận ngày nay công trình này vẫn còn hoạt động và là một trong những trạm xăng được đánh giá là đẹp nhất ở đất nước Bắc Âu.

 1. Fiat Tagliero Building

Fiat Tagliero Building nằm ở Asmara, thủ đô của Eritrea. Trạm dịch vụ này hoàn thành năm 1938 và được thiết kế giống như một chiếc máy bay bởi kiến trúc sư người Ý Giuseppe Pettazzi. Tòa nhà bao gồm một tháp trung tâm trong đó kết hợp không gian văn phòng và các cửa hàng, quầy thu ngân. Công trình này hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn dầu khí Shell.

 Nguồn: VINPA

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status