Những mô hình độc đáo cho khách sạn tương lai ( phần II )

Những mô hình độc đáo cho khách sạn tương lai ( phần II )

(NDH) Những khách sạn cực kỳ sang trọng với thiết kế mô hình kiến trúc không tưởng để phù hợp với môi trường khắc nghiệt giữa đại dương bao la hay dưới chân núi cao là những ý tưởng tuyệt vời có thể sẽ thành hiện thực trong một tương lai không xa.

Khách sạn Aerotel

Cho dù nằm giữa hồ hay đại dương, khách sạn đặc biệt này cũng cho bạn một cơ hội độc đáo có thể trải nghiệm một cuộc sống trên mặt nước. Ý tưởng được đưa ra bởi một kiến trúc sư người Nga, anh Alexander Asadov, rộng 200m, mô hình kiến trúc này được thiết kế để thay thế cho những hòn đảo nhân tạo, và theo Asadov, khách sạn này sẽ làm giảm đáng kể chi phí xây dựng trong khi cung cấp một khu phức hợp với đầy đủ các trò vui chơi giải trí.

Khách sạn Full Moon Bay, Azerbaijan

Có mô hình giống như Death Star – trạm không gian có khả năng tiêu diệt các hành tinh bằng chùm tia laser trong bộ phim khoa học viễn tưởng Star Wars, được thiết kế bởi công ty kiến trúc Heerim Architects. Có chiều cao tới 150m với 382 phòng, đây là một khách sạn cực kỳ hiện đại, đặc biệt nó có hình dạng khác nhau, tùy thuộc vào góc độ bạn đang đứng.

Khách sạn MORP

Lấy ý tưởng từ những đốt sống, khách sạn MORP được thiết kế bởi kiến trúc sư Gianluca Santosuosso. Theo đó, toà nhà sẽ nổi trên bề mặt đại dương với những phòng liên hoàn. Do được kết nối linh hoạt nên khách sạn có thể thay đổi hình dạng và thích ứng với hầu hết các điều kiện thời tiết. Các phòng sang trọng sẽ được trải dài khắp các “đốt sống” của toà nhà trong khi khu vực trung tâm sẽ được dành riêng cho các tiện nghi và giải trí.

Khách sạn Shimao Wonderland InterContinental, Shimao

Mô hình khách sạn sang trọng 5 sao mang tên InterContinental Shimao đã được bắt đầu thi công sâu khoảng 100m bên trong một khu mỏ đá bỏ hoang đầy nước tại khu vực núi Tianmenshan, đang được xây dựng thuộc quận Tùng Giang, được thiết kế bởi công ty có trụ sở tại Anh Atkins. Theo đó, nó sẽ có 380 phòng trên tổng số 19 tầng, trong đó 2 tầng sẽ nằm dưới nước. Dự án được dự kiến mất khoảng 3 năm để xây dựng với tổng chi phí lên tới 490 triệu USD và du khách có thể đến nghỉ ngơi trong các khu du lịch vào năm 2015.

Khách sạn Water Discus Underwater, Dubai’

Được thiết kế bở các chuyên gia về xây dựng dưới nước tại công ty Deep Ocean Technology, khách sạn được chia làm hai phần rõ rệt. Phần ở bên dưới mặt nước là các phòng nghỉ sang trọng, được nối với phần trên bởi một cấu trúc 3 chân có thang máy để đi lên dễ dàng. Ngoài ra, còn có các tiện nghi sang trọng khác như một sân bay trực thăng, bể bơi trên sân thượng và trung tâm lặn.

Trần Thúy

 

 

 

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status