Những ga tàu điện ngầm ấn tượng nhất thế giới

Những ga tàu điện ngầm ấn tượng nhất thế giới

Hãy cùng Công ty làm mô hình Song Anh chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 5 ga tàu điện ngầm ấn tượng nhất thế giới.

Ga Drassanes – Barcelona, Tây Ban Nha

Nếu không nói trước, nhiều người sẽ nhầm tưởng ga Drassanes là quang cảnh trong bộ phim Tron hay Star Wars. Phủ kín cả ga là hai gam màu đen trắng với những đường kẻ mạnh mẽ, ấn tượng. Sau một trận lụt lớn, ga Drassanes đã được tu sửa lại vào năm 2007 và trở thành một trong những nhà ga tàu điện ngầm ấn tượng nhất thế giới.

Ga Candidplatz – Munich, Đức

Khác với vẻ đẹp cổ kính của Munich, ga Candidplatz được tô điểm bằng những bức tường tràn ngập màu sắc.

Ga Kiếm Đàm – Đài Bắc, Đài Loan

Có thể nói, đây là nhà ga ấn tượng nhất tại thủ đô Đài Bắc. Ngay sau khi được xây dựng, ga Kiếm Đàm đã nhận được lời khen của giới chuyên môn với kiến trúc độc đáo, kết hợp khéo léo giữa phong cách tối giản hiện đại và những yếu tố dân gian như thuyền rồng. Mỗi buổi tối, nhà ga cũng đông nghịt du khách tới tham quan khu chợ đêm Shilin – một trong những điểm đến hút khách nhất tại Đài Bắc

Ga Burj Khalifa/Trung tâm thương mại Dubai

Nhà ga được mở cửa cùng ngày với tòa nhà chọc trời Burj Khalifa và là một ví dụ điển hình cho phong cách thiết kế đồng nhất tại hệ thống ga tàu điện ngầm. Ngoài ra, chính phủ Dubai cũng xây dựng một đường đi bộ dài 820m nối liền nhà ga với trung tâm thương mại Dubai.

Ga T-Centralen – Stockholm Thụy Điển

Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Stockholm, T-Centralen khiến các hành khách như lạc vào một hang động hùng vĩ với hai gam màu chủ đạo xanh trắng và những cành ô liu lấy cảm hứng từ Olympics cổ đại. Đây được cho là niềm tự hào của người dân Stockholm và là một tác phẩm nghệ thuật quý giá của đất nước Bắc Âu xinh đẹp.

Công ty làm mô hình Song Anh (theo) VTV News.

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status