Những công trình cổ xưa nhất trái đất

Những công trình cổ xưa nhất trái đất

Các công trình kiến trúc nổi tiếng khắp thế giới nhờ “tuổi thọ” hàng ngàn năm

(Luxury Daily) Các công trình kiến trúc nổi tiếng khắp thế giới nhờ “tuổi thọ” hàng ngàn năm của mình, đặc biệt hơn nữa khi chúng vẫn còn được sử dụng. Song Anh Architectural Mode xin giới thiệu với quý độc giả những kiến trúc cổ xưa nhất trái đất.

Nhà thờ Santa Sophia

Nhà thờ Santa Sophia nằm ở Istanbul của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ và còn được biết đến với tên gọi Hagia Sophia. Công trình này được xây dựng vào năm 537 SCN.

Ngôi đền The Patheon

Nơi đây được xây dựng vào năm 117 SCN và được xem như một ngôi đền của Hadrian ở Rome. Bạn có thể thấy rõ kiến trúc của La Mã cổ đại vẫn còn tồn tại qua The Patheon.

Nhà thờ Santa Sabina

Nhà thờ Santa Sabina được xây dựng vào năm 422 SCN tại Rome và gần như không có gì thay đổi nhờ được bảo quản tốt.

Cây cầu Ponte Fabricio

Ponte Fabricio là cây cầu nổi tiếng tại Rome. Cây cầu này được xây dựng vào năm 62 TCN. Điều đặc biệt là Ponte Fabricio vẫn được đưa vào sử dụng và bảo đảm an toàn cho người dân.

Cây cầu Caravan

Cây cầu Caravan bắc qua sông Meles của Thổ Nhĩ Kỳ và đã tồn tại hơn 2.860 năm. Chính vì vậy nó được xem là cây cầu hoạt động lâu đời nhất thế giới.

Nhà thờ Nativity

Nhà thờ Nativity tại Bethlehem là một trong những nhà thờ lâu đời nhất thế giới hiện nay. Công trình được xây dựng vào năm 565 SCN.

Đền Nanchan

Nằm trên Ngũ Đài Sơn, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc), đền Nanchan được xây dựng vào năm 782 SCN. Đây là tòa nhà gỗ được bảo quản lâu đời nhất ở Trung Quốc.

Tháp Hercules

Tháp Hercules là công trình cổ đại gần 1.900 năm tuổi và vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Đây là ngọn hải đăng nằm gần A Coruna phía tây bắc Tây Ban Nha.

Những công trình tôn giáo độc đáo nhất thế giới

Tùng Lâm

 

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status