Mô hình xây dựng nhà đẹp, chi phí thấp ở Việt Nam

Mô hình xây dựng nhà đẹp, chi phí thấp ở Việt Nam

Mô hình được nói đến bên trên đó chính là mô hình nhà ở LT House (ở Long Thành, Đồng Nai) là một trong chuỗi nghiên cứu về mảng nhà ở tiết kiệm dành cho người lao động của Tropical Space.

 

Tuy đơn giản, không có nhiều màu sắc nổi bật, chỉ có đỏ gạch nung làm nền chủ đạo, nhưng các nhà kiến trúc sư đã thêm vào đó những cách bố trí nội thất sáng tạo, gọn gàng, logic. Từ những kệ tủ gỗ, những chậu hoa, những bóng đèn treo đã góp phần tạo nên ấn tượng cho căn nhà.

Mô hình nhà ở đẹp, chi phí thấp tại Việt Nam

Mô hình nhà ở đẹp, chi phí thấp tại Việt Nam

Những thiết kế mộc mạc, đơn sơ từ gạch nung cộng với kiến trúc nội thất của gỗ, các nhà kiến trúc sư đã tạo nên sự sang trong cho căn nhà. Độc đáo ở đây đó chính là cách xây dựng thông thoáng của căn nhà giúp cho ánh sáng có thể vào bên nha một cách tối đa nhất để giảm đi một phần điện năng, điều này cũng góp phần tạo nên tính chất chi phí thấp cho mô hình nhà LT House.

Dự án nhà LT House - Tropical Space

Dự án nhà LT House – Tropical Space

Nhìn từ ngoài vào, căn nhà như một tổ ông. Các viên gạch nung được xếp cách nhau, tạo khoảng trống cho ánh sáng và gió có thể vào trong các phòng khách, nhà bếp,.. tạo sự thông thoáng cho căn nhà. Tuy vậy nó vẫn giữ được sự kín đáo, riêng tư cho các phòng.

Dự án LT House nhìn từ ngoài vào

Dự án LT House nhìn từ ngoài vào

Và cuối cùng mời mọi người cùng chiêm ngưỡng kiến trúc nhà LT House – mô hình nhà đẹp, chi phí thấp của dự án LT House

 

Kiến trúc bên trong nhà dự án LT House

Kiến trúc bên trong nhà dự án LT House

 (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.