Mô hình động vật tinh xảo từ nhựa phế liệu

Mô hình động vật tinh xảo từ nhựa phế liệu

Bằng tâm huyết với nghệ thuật, nữ nghệ sĩ Sayaka Ganz đã làm nên những tác phẩm nghệ thuật bằng nhựa tái chế rất tinh xảo và có hồn.

Chúng ta luôn có suy nghĩ rằng chiếc thìa, cái dĩa hay đôi đũa vốn chỉ là những vật dụng phục vụ nhu cầu cuộc sống của con người. Thế nhưng, những người theo Thần đạo (Shinto) nói chung và nữ nghệ sĩ Sayaka Ganz đến từ thành phố cảnh Yokohama, Nhật Bản nói riêng lại có quan niệm ngược lại. Để chứng minh rằng mọi vật thể trên trái đất này đều có linh hồn và suy nghĩ riêng, cô đã tận dụng loạt vật dụng làm bếp cũ kỹ để tạo nên những mô hình động vật tinh xảo nhưng cũng không kém phần sống động.

mô hình động vật

mô hình động vật

Do được tiếp thu tinh hoa từ nền văn hoá của Nhật Bản, Hồng Kông và Brazil từ nhỏ nên tư duy nghệ thuật của Sayaka Ganz cũng khá khác biệt.

mô hình động vật

mô hình động vật

Cô cho rằng mọi vật thể đều có tâm hồn, thậm chí cô còn có thể cảm nhận được nỗi đau của chúng.

Đáng tiếc rằng, không phải ai cũng hiểu được điều đó.

Vi thế Sayaka mới quyết định bắt tay vào việc tạo nên mô hình các loài sinh vật từ món đồ làm bếp cũ kỹ.Nữ nghệ sĩ tài năng chia sẻ vì phần lớn nuyên vật liệu cô đều mua từ cửa hàng đồ cũ của bạn mình nên nhìn chúng không được sáng sửa cho lắm. Tiết lộ về quá trình sáng tác, Sayaka cho biết đầu tiên , cô phải phác họa mọi ý tưởng ra giấy. Sau đó cô mới lựa chọn vật liệu kỹ càng từ 30 bao tải đồ cũ mà mình thu thập được.

Tiếp theo, cô bắt đầu dựng phần khung cho mỗi tác phẩm rồi mới bắt tay vào công đoạn lắp ráp và sơn màu.

Có thể nói, từng công đoạn đều đòi hỏi người nghệ sĩ hpair thật cẩn thận, tỉ mỉ và tập trung cao độ.

mô hình động vật

mô hình động vật

Bằng nỗ lực, sự khéo léo và có tâm với nghề, mọi tác phẩm của Sayaka đều được người yêu nghệ thuật trên khắp thế giới yêu mến.

Nguồn: B.P/ Sayaka Ganz

 

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status