Làm thế nào để tính được tỷ lệ mô hình

Làm thế nào để tính được tỷ lệ mô hình

Tỉ lệ và kích thước là yếu tố cần thiết để làm mô hình. Biết được tỉ lệ mô hình và kích thước mô hình sẽ biết được khối lượng công việc mô hình.

Một dự án bất động sản, khi tiến đến làm mô hình thì cần xác định được tỉ lệ mô hình và kích thước cần làm. Việc này sẽ giúp cho chủ đầu tư biết được khoảng giá của mô hình cần làm.

Làm thế nào để tính được tỷ lệ mô hình ?

Tỷ lệ hay tỉ lệ là một mối quan hệ giữa hai số cho biết số đầu tiên chứa thứ hai bao nhiêu lần (Theo wiki định nghĩa). Vậy theo đó ta cũng biết được, tỉ lệ mô hình là tỉ lệ thu nhỏ bao nhiêu lần so với dự án thực. Hoặc dự án bất động sản thực lớn hơn bao nhiêu lần so với mô hình.

Tỉ lệ mô hình kiến trúc

Tỉ lệ mô hình kiến trúc

Tính toán tỷ lệ cho phép bạn thu nhỏ một đối tượng trong mô hình, nhưng vẫn giữ tất cả các thuộc tính của nó trong một tỷ lệ tương tự như khi nó ở kích thước bình thường.

Tỉ lệ mô hình có tác dụng gì khi làm mô hình ?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nghề làm mô hình kiến trúc. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một tỉ lệ hợp lý cho mô hình, sa bàn dự án của bạn. Mục đích tạo ra sự hài hòa trong cách thể hiện các chi tiết của dự án khi làm mô hình.

Ví dụ như các dự án mô hình quy hoạch. Chúng tôi sẽ phân tích file bản vẽ bạn cung cấp và sẽ cân đối tỉ lệ làm mô hình cho thích hợp. Không cần phải có tỉ lệ quá to để thể hiện chi tiết các công trình. Vì thường đối với sa bàn quy hoạch, mô hình sẽ thể hiện tổng diện tích và các khu vực trên diện tích đất đó. Các tiện ích khu dân cư như sông, hồ, cao độ, phân khu của dự án. Không nhất thiết phải làm tỉ lệ quá to để thể hiện chi tiết các khối nhà hiện hữu.

Dự án mô hình Vincity tại quận 9 mà chúng tôi vừa làm là một ví dụ cụ thể. Tổng diện tích đất lớn nhưng với kinh nghiệm, chúng tôi đã tư vấn cho khách hàng tỉ lệ nhỏ, hợp lý. Tiết kiệm ngân sách công ty mà cũng đủ thể hiện đúng mục đích sử dụng mô hình kiến trúc.

mo hinh vincity tai quan 9

Mô hình Vincity tại quận 9

mo hinh vincity tai quan 9

Tỉ lệ mô hình dự án Vincity quận 9

Cách tính tỉ lệ làm mô hình

Đối với khách hàng nào chưa chọn được tỉ lệ mô hình hợp lý. Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra tỉ lệ mô hình phù hợp cho dự án. Bằng kinh nghiệm làm mô hình để có thể thể hiện đủ các hạng mục quan trọng của dự án.

Tư vấn kích thước và tỉ lệ mô hình ngay

Hoặc nếu bạn muốn tự tính tỉ lệ của mô hình thì bạn có thể làm bằng cách bên dưới.

  1. Đo kích thước của dự án thực muốn làm. Ví dụ, kích thước tòa nhà cao 20 tầng là 64m.
  2. Chọn kích thước mô hình bạn muốn làm: ví dụ tỷ lệ mô hình là 64m/500mm. bạn muốn làm mô hình cao 0,5m để tiện trưng bày.
  3. Tính ra tỉ lệ của mô hình bằng cách: Lấy kích thước thực chia cho kích thước mô hình. Kích thước thực là 64m chia cho kích thước mô hình là 0,5m thì 64/0,5 = 128.
  4. Thiết lập tỷ lệ mô hình so sánh bằng 1. Trong ví dụ này, 64m/0,5m, tương đương với 1/128. Do đó, tỷ lệ là 1/128.
Mô-hình-kiến-trúc-với-tỉ-lệ-1-100-được-Công-ty-làm-mô-hình-Song-Anh-thực-hiện

Mô hình kiến trúc với tỷ lệ 1/100 do công ty mô hình kiến trúc Song Anh thực hiện.

Tùy vào mục đích sử dụng của mô hình kiến trúc. Chúng tôi sẽ đưa ra các lựa chọn về tỉ lệ để quý khách hạng chọn lựa. Và bên trên là cách làm thế nào để tính được tỉ lệ mô hình dự án. Nếu các bạn có thắc mắc và cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Tư vấn làm mô hình kiến trúc – Gọi 0983 212 421 hoặc 0376 415 131

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status