Làm mô hình kiến trúc

Làm mô hình kiến trúc

Mô hình kiến trúc chủ yếu trong 3 lĩnh vực: Mô hình quy hoạch, mô hình thiết kế ý tưởng và dự thi, mô hình thương mại và triển lãm.

Đầu tiên, là hình dáng, mô hình ban đầu có thề được thực hiện dưới hình thức khối với rất ít chi tiết, thường được xây dựng trong bảng công cụ, hộp đèn quảng cáo…

Thứ hai, từ các mô hình tổng quan, có thể hiện các chi tiết cửa sổ, không gian nội thất phụ thuộc vào các loại hình và tỉ lệ phát triển. Việc thực hiện các mô hình thể hiện cảnh quan, vị trí đường, tường hoặc các vị trí chung. Trong xây dựng có thể dùng nhiều vật liệu nhưng phải chú ý đến các vật liệu hiện đại, vật liệu kết cấu chẳng hạn như giấy, cát, giấy vụn, khuôn mẫu, kết cấu chi tiết bề mặt.

Và cuối cùng, là mô hình kiến trúc đã hoàn chỉnh với đầy đủ màu sắc, đường nét, chi tiết, cảnh quan, ban công, cửa sổ, không gian đỗ xe, bãi đỗ xe ngầm, đèn đường, và tất cả các vật dụng nội thất… Cấu trúc chính của các mô hình kiến trúc hiện nay được làm từ mica nhưng các chi tiết được tôn tạo với một loạt các vật liệu khác nhau. Ban công thường được khắc bằng mica mỏng như một số hiệu ứng lá, hàng rào, tay vịn cầu thang, một số cửa sổ phức tạp xung quanh, băng ghế và nhiều chi tiết nhỏ khác. Còn cây đường, cây bụi, bông hoa, thảm cỏ… được tạo ra từ nhiều vật liệu khác nhau tùy thuộc vào tỉ lệ và yêu cầu về cảnh quan của từng mô hình.

Ý kiến khách hàng là quan trọng trong việc làm mô hình kiến trúc

Các chi tiết được thể hiện như thực tế là nhờ quá trình làm việc và nhiều ý kiến đóng góp của khách hàng. Mô hình thường được sử dụng trong các giai đoạn quy hoạch và phát triển dự án, lập kế hoạch, triển lãm dự án.

Các hình thức khác của các mô hình kiến trúc

Mô hình kiến trúc để trưng bày triển lãm :

mô hình thể hiện các vật liệu xây dựng để kinh doanh hoặc thể hiện dự án căn hộ mới sắp mở bán và nó giúp cho các khách hàng thấy được thực tế các công trình dự án sẽ đầu tư trong tương lai.

Đồ chơi:

Giúp trẻ em hiểu hơn không gian và hình thức tạo ra môi trường. Khái niệm ban đầu của đồ chơi sẽ được thực hiện trong một cách rất tương tự như các mô hình kiến ​​trúc đã được thực hiện. Nhưng đây mới chỉ là bắt đầu. Từ đây bản vẽ được thực hiện và trong quá trình sản xuất bằng công cụ hiện đại: sử dụng CAD và CNC hoặc bởi một hệ thống cắt lazer. Từ những mẫu khuôn sản xuất được thực hiện. Dựa trên những khuôn mẫu đó sản phẩm được sản xuất hàng loạt.

Bảo tàng trưng bày mô hình

được sử dụng như một danh sách các vật trưng bày với mục đích chứng minh, tái hiện lại quá trình môi trường, các tòa nhà lịch sử không còn tồn tại. Nội thất cho thấy mội trường và không gian sống của tổ tiên của chúng ta. Để mô tả việc thực hiện các mô hình này được thực hiện như thế nào sẽ là một bài viết dài trong đó sẽ đề cập rất nhiều giải pháp khác nhau để có gắng tái hiện lại các giá trị của lịch sử, bao gồm sản xuất thiết lập kích thước đầy đủ, như được sử dụng trong phim ảnh và sân khấu.

Mô hình trong điện ảnh:

Rất nhiều trong số này có thể được thực hiện đầy đủ kích thước để tạo ra một ảo giác của một địa điểm hoặc toà nhà. Được xây dựng giống như nhà thật, bằng gỗ hoặc bằng mica và các động cơ  được sử dụng để thực hiện các cử động để hoàn thành những ảo giác. Chuyên gia ánh sáng và các hiệu ứng âm thanh cũng được sử dụng, kết hợp với hệ thống đa phương tiện mang lại mô hình sống động như thật khi lên màn ảnh. Quy mô của mô hình điện ảnh thường làm nhỏ hơn được sử dụng, ví dụ để tạo ra các tòa nhà để  phá hủy trong các cảnh quay của điện ảnh.

Như vậy bạn đã có thêm một số kiến thức về làm mô hình kiến trúc.  Tuy bài viết không được hay nhưng tôi nghĩ nó cũng sẽ giúp phần nào gì đó đối với bạn. Chúc bạn thành công !.

Nguồn : www.mohinhkientruc.org

 

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status