Hướng dẫn cách làm nhà mô hình bằng gỗ Balsa

Hướng dẫn cách làm nhà mô hình bằng gỗ Balsa

Gỗ balsa là một vật liệu thường được sử dụng bởi các nhà chế tạo mô hình kiến trúc, chẳng hạn như nhà ở và các tòa nhà thương mại. Do trọng lượng nhẹ, dễ dàng cắt ghép và giá cảnh phải chăng. Nhược điểm là nó cũng dễ dàng để phá vỡ và sẽ hiển thị một hạt gỗ nếu không đúng cách đã được sơn lót hoặc phủ trước khi sơn. Mỗi dự án sẽ có những đặc thù khác nhau, do đó, quá trình mô tả ở đây là chỉ nói chung và có thể có sự thay đổi tùy thuộc vào các mục tiêu của các nhà thiết kế mô hình kiến trúc và mức độ chi tiết mà chúng ta mong muốn.

Hướng dẫn

– Bước 1: Cắt ván ép hoặc mica làm sàn (chân đế) cho ngôi nhà, cắt theo kích thước ngôi nhà mô hình mà bạn dự định sẽ thực hiện.

– Bước 2: Xác định tỉ lệ ngôi nhà mô hình sẽ là xác định kích thước của các bức tường. Trong thực tế, mỗi ngôi nhà thường cao khoảng 3,6m. Chia cho con số tỉ lệ mẫu số để có được kích thước mô hình cho chiều cao, đây được xem là cơ sở để thực hiện mô hình một cách chuẩn xác.

– Bước 3: Sử dụng thước và bút chì đánh dấu kích thước của mỗi bức tường mô hình trên miếng gỗ balsa. Đánh dấu các vị trí các cửa sổ và cửa ra vào một cách chính xác.

– Bước 4: Cắt dọc theo các phần được đánh dấu bằng cách sử dụng một con dao chuyên dụng dùng cho ngành mô hình kiến trúc. Hãy chú ý cắt các cạnh thẳng, vuông vứt theo thước.

– Bước 5: Đánh dấu các cạnh bên ngoài của các cấu trúc ngôi nhà mô hình trên cơ sở của bạn.

– Bước 6: Ghép hai bức tường liền kề trên các chân để thẳng một cách nhẹ nhàng và cẩn thận. Điều chỉnh khi cần thiết, để các bức tường mô hình ghép lại tạo thành một góc vuông chuẩn xác.

– Bước 7: Dán các bức tường đã ốp gỗ balsa lại với nhau bằng keo sữa dọc theo điểm nơi mà các bức tường giáp nhau. Chờ keo khô trước khi tiếp tục.

 

– Bước 8: Lặp lại quá trình này cho đến khi tất cả các bức tường được ráp hoàn chỉnh lại với nhau.

– Bước 9: Ốp đường keo sửa mỏng lên đỉnh của các bức tường, sau đó ốp các tấm gỗ balsa cho mái nhà. Nếu cần thiết, để đảm bảo sự an toàn và chắc chắn nên sử dụng chân đế.

Nguồn :  www.mohinhkientruc.org

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.