Hướng dẫn cách làm mô hình tàu thuyền

Hướng dẫn cách làm mô hình tàu thuyền

Làm mô hình kiến trúc là một trò giải trí mà mọi người ở mọi lứa tuổi có thể thưởng thức,  bằng đôi tay của mình, bạn có thể tạo ra một chiếc thuyền mô hình, thật tuyệt, điều này có thể sẽ làm bạn cảm thấy rất thích thú. Gỗ balsa là một vật liệu khá thông dụng cho việc làm mô hình vì nó mềm, nhẹ và giá cả cạnh tranh. Bạn có thể tạo ra mô hình một chiếc thuyền bằng gỗ balsa mà sau đó thả nổi chiếc thuyền của mình mới làm xuống một con sông, con lạch hoặc trên một cái ao…

Về gỗ blsa nếu bạn chưa có thông tin về nó , bạn có thể tham thảo ở cuối bài viết những tin tức liên quan đến gỗ balsa

làm mô hình tàu thuyền

Hướng dẫn

– Bước 1: Vẽ phác thảo cho các tấm của chiếc thuyền mô hình cần làm mô hình. Thuyền bao gồm một thân, hai bên, bảng điều khiển, sàn, khung giữa và ghế ngồi. Vẽ từng đoạn, bằng cách sử dụng thêm giấy, giấy can khi cần thiết.

– Bước 2: Cắt ra những phác thảo về các mảnh của chiếc thuyền mô hình. Dùng băng keo băng từng mảnh với nhau để đảm bảo tất cả các mảnh phù hợp với nhau hoặc các mảnh không quá lớn hay nhỏ để lắp ráp một cách chính xác vào chiếc xuồng hoàn chỉnh. Tháo rời các miếng và phát họa các mảnh của chiếc thuyền mô hình này chúng vào miếng gỗ balsa của bạn.

– Bước 3: Cắt miếng gỗ balsa mà sẽ tạo thành thuyền bằng cách sử dụng một con dao chuyên dụng dùng trong ngành mô hình kiến trúc. Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc cưa lộng nếu nhà bạn có.

– Bước 4: Cố định hai mặt bên của chiếc thuyền và dùng keo dán chúng lại với nhau ở mũi phía trước để tạo thành một điểm, đây là mũi trước của chiếc thuyền mô hình. Đặt khung giữa giữa hai bên, đo chiều dài của hai bên bằng nhau và dán chúng lại. Sau đó dùng keo dán bảng điều khiển rồi để khô.

– Bước 5: Dùng keo dán khung vào thân thuyền. Chờ cho keo khô hoàn toàn.

– Bước 6: Dùng keo dán các mép thuyển, ghế ngồi vào đúng vị trí của chiếc thuyền mô hình. Cố định thật kỹ chờ keo khô. Đặt boong thuyền vào vị trí ở mặt trước của thuyền.

Bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào về cách làm mô hình tàu thuyền , và bạn có thể tự sáng tạo riêng và cách đẹo theo ý tưởng của bạn. Chúc bạn thành công trong cuộc sống và luôn có những ý tưởng bất ngờ nhé.

Tin liên quan gỗ Balsa

Cắt gỗ balsa làm mô hình

Tìm hiểu về gỗ balsa làm mô hình kiến trúc

Hướng dẫn cách làm nhà mô hình bằng gỗ balsa

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.