Hướng dẫn cách làm mô hình kiến trúc

Hướng dẫn cách làm mô hình kiến trúc

Mô hình kiến ​​trúc được tạo ra khi mà một tòa nhà hoặc dự án cần có một bản sao để thể hiện được hình dáng và cách bố trí của mô hình tượng trưng. Bằng cách thực hiện một mô hình, bạn có thể cung cấp một trình diễn không gian ba chiều cho thiết kế của bạn, với các chi tiết có thể nhìn thấy được dưới mọi góc độ. Đối với bất kỳ mô hình nào cũng đòi hỏi phải tuân thủ theo trình tự các bước sau: Thiết kế bản vẽ cho mô hình, chọn tỉ lệ phù hợp, chọn vật liệu để thực hiện. Các bạn thiết kế các mô hình, chọn một quy mô, và sau đó thực hiện các mô hình bằng các vật liệu đã được lựa chọn. Nếu làm tốt, các bạn có thể tạo ra một mô hình mang lại tầm nhìn cho sự sống của bạn mà không cần chi phí xây dựng cấu trúc thực tế.

Hướng dẫn

Bước 1: Lên bản vẽ thiết kế cho mô hình, hoàn thành tất cả các chi tiết mà bạn muốn trình bày cho người xem mô hình. Thiết kế mặt bằng bao quanh tòa nhà bao gồm cả cảnh quan, để giúp người xem hình dung rõ hơn các vị trí đã được định vị. Đưa vật liệu xây dựng vào trong thiết kế của bạn, các dạng vật liệu này sẽ làm tăng tính hiện thực của mô hình kiến trúc.

Bước 2: Chọn một tỉ lệ phù hợp. Mô hình cao tầng khu dân dân cư thường được xây dựng với tỉ lệ: 1:100, 1:150…. Nếu bạn đang mô hình hóa một tòa nhà thương mại lớn, hãy giảm bớt tỉ lệ xuống, tuy có it khoảng trống hơn nhưng vẫn duy trì tỉ lệ hài hòa cho mô hình. Đối với các mô hình quy hoạch các tỉ lệ thường hay sử dụng là: 1:500, 1:750, 1:1000…

Bước 3: Mô hình sử dụng các tấm mica trong được nhập khẩu. Vật liệu mô hình như vậy có vẻ tự nhiên. Cắt chúng theo thiết kế của bạn bằng cách sử dụng một thước kẻ và một con dao. Mài cạnh và dán chúng lại với nhau bằng cách sử dụng keo chuyên dụng.

Bước 4: Các chi tiết trong mô hình của bạn chẳng hạn như cửa chính, cửa sổ, ban công, hoa văn, thiết bị chiếu sáng và các thứ khác cần thiết để thêm tính hiện thực mô hình của bạn. Sơn mô hình ở các vị trí cần thiết với màu sắc thích hợp.

Bước 5: Cắt mái cho ngôi nhà và định vị chúng lên phần khung của ngôi nhà.

Bước 6: Tạo một không gian xung quanh cho mô hình kiến trúc của bạn như tạo vỉa hè, khoảng không sân vườn, các công trình xung quanh. Cây cối, xe cộ và người đi bộ… tất cả để tạo sự hài hòa giữa công trình và khu vực xung quanh.

Bước 7: Dán các chi tiết này vào mô hình và xem xét tổng thể để chỉnh sửa bổ sung.

Video cách làm mô hình kiến trúc:
– Link Youtube: youtube.com/watch?v=zlWpGsOVtQY

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.