Dubai : Xây dựng trường Arcadia hướng tới mô hình kiến trúc xanh

Dubai : Xây dựng trường Arcadia hướng tới mô hình kiến trúc xanh

 (Xây dựng ) – Công trình xây dựng trường Dự bị Arcadia, Dubai đang hướng tới việc đạt được chứng nhận LEED ( Hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh).

Một tòa nhà đạt chứng nhận LEED là một tòa nhà được quốc tế công nhận về chất lượng và những thành tựu trong việc xây dựng công trình xanh. Hệ thống đánh giá công trình xanh này được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Các hệ thống vận hành chuẩn làm cơ sở đáp ứng các tiêu chí cụ thể trong từng dự án riêng lẽ.

Để đạt được chứng nhận LEED, công trình xây dựng trường Arcadia phải tuân thủ một số sáng kiến xây dựng như các hoạt động phòng chống ô nhiễm môi trường trong xây dựng, có nơi để xe đạp và có chế độ thay đổi phòng học để khuyến khích học sinh , giáo viên và nhân viên trường đạp xe di chuyển giữa các khu vực trong trường. Thiết kế cảnh quan sử dụng nước hiệu quả, tối ưu hóa hiệu suất năng lượng và tiết kiệm nước.

Navin Valrani, Giám đốc điều hành trường Arcadia cho biết : ” Với tham vọng trở thành trường học xanh đạt chứng nhận LEED, chúng tôi đang thiết lập tiêu chuẩn mới nhận thức về môi trường trong Tiểu Vương Quốc”.

Tầm quan trọng của sự phát triển bền vững bao gồm tái chế, giảm lượng khí thải Co2, sử dụng năng lượng làm mát và ánh sáng hiệu quả, sử dụng nước tiết kiệm. Vô cùng quan trọng cần thấm nhuần trong thế hệ trẻ.

Thu Giang

(Theo Construction Week)

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status