Động thổ xây hạng mục đầu tiên của Dự án Công Nghệ Xanh

Động thổ xây hạng mục đầu tiên của Dự án Công Nghệ Xanh

Ngày 9/11, tại Huyện Thủ Thừa, Long An, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) đã làm lễ khởi công xây dựng cầu – hạng mục đầu tiên của Dự án Công nghệ môi trường Xanh, một dự án đầu tư bảo vệ môi trường lớn nhất Việt Nam.

Ông Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An cho biết: Khu Công nghệ môi trường Xanh là công trình trọng điểm, công trình hợp tác mang tính liên vùng giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Long An. Dự án được quy hoạch trên diện tích 1760 ha, dự kiến có số vốn đầu tư khởi điểm 500 triệu USD, trong giai đoạn 25 năm đầu tiên.

Mô hình dự án được thi công tại công ty làm mô hình kiến trúc Song Anh.

Mô hình dự án được thi công tại công ty làm mô hình kiến trúc Song Anh.

Lãnh đạo VWS và CWS giới thiệu với bà Tổng lãnh sự Mỹ về dự án. (Ảnh: Hà Huy Hiệp)

Khu này sẽ tiếp nhận và xử lý toàn bộ chất thải cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận trong thời gian từ 75 năm tới 100 năm tới,  với khoảng từ 20.000 tấn đến 25.000 tấn rác mỗi ngày.

Sau Khu xử lý chất thải rắn Đa Phước (Thành phố Hồ Chí Minh), đây là dự án thứ hai do VWS – với 100% vốn đầu tư từ công ty mẹ California  Waste Solutions – CWS, có trụ sở chính tại bang California (Mỹ), đầu tư tại Việt Nam.

Ông David Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị VWS cho biết: Dự án được thiết kế với một hệ thống xử lý chất thải bền vững, với công nghệ xử lý tiên tiến trên thế giới bao gồm: công nghệ tái tạo năng lượng từ chất thải, khí hóa, các quy trình tái sinh, tái tạo vật liệu.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng, ông Cao Lại Quang biểu dương những nỗ lực của VWS trong công tác đầu tư, phát triển dự án và đề nghị chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, tập trung huy động tốt mọi nguồn lực để triển khai dự án theo đúng tiến độ đã cam kết.

Bà Rena Bitter, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao tầm nhìn của Việt Nam về việc xử lý chất thải một cách bền vững trong thời gian tới và tin rằng với sự lựa chọn đúng nhà đầu tư, dự án này sẽ thành công tốt đẹp.

 

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status