Cách khắc phục vết nứt mô hình kiến trúc gỗ Balsa

Cách khắc phục vết nứt mô hình kiến trúc gỗ Balsa

Nếu bạn thích thực hiện các mô hình kiến trúc của các máy bay, tên lửa hay các loại xe khác, bạn có thể quen thuộc với gỗ balsa. Gỗ balsa có trọng lượng nhẹ và dễ dàng để làm mô hình.

Tuy nhiên, mô hình được làm từ gỗ balsa thường xuất hiện nhiều mô vết nứt hoặc các khoảng hở trong hoặc sau khi thực hiện lắp ghép. Gỗ balsa có thể phá vỡ dễ dàng và nó có thể là khó khăn để sắp xếp hoàn hảo tất cả các thành phần của một mô hình lần thử đầu tiên. Các tin tốt là bạn có thể sửa chữa những khoảng trống gỗ balsa hoặc vết nứt chính mình, bằng cách sử dụng các vật liệu mô hình cơ bản

Hướng dẫn khắc phục vết nứt mô hình kiến trúc gỗ Balsa

– Bước 1: Đặt một tờ báo xuống trên bề mặt bàn làm việc của bạn, để bảo vệ bàn của bạn không bị dính keo.

– Bước 2: Đo vết nứt hoặc khoảng cách trong mô hình gỗ balsa của bạn bằng thước.

– Bước 3: Cắt một miếng gỗ balsa mỏng nhỏ bằng dao chuyên dụng dùng cho mô hình kiến trúc, kích thước phù hợp với chiều dài và chiều rộng hoặc khoảng cách của vết nứt hoặc khe hở.

– Bước 4: Kiểm tra xem miếng gỗ balsa vừa cắt ra có phù hợp với vết nứt hay khe hở của mô hình hay không? Nếu nó không lắp vào dễ dàng, dùng giấy nhám chà nhẹ cho đến khi nó phù hợp. Dùng vải lau sạch tất cả bụi chà nhám chỗ sữa chữa.

– Bước 5: Nhỏ vài giọt keo màu vàng vào các hạt gỗ balsa và dán nó vào vị trí các chỗ có vết nứt hay khe hở. Lau sạch hết các keo dư thừa từ mô hình và dùng băng keo băng mặt nạ bảo vệ. Chờ keo khô trong khoảng một giờ.

– Bước 6: Loại bỏ các vết keo nhỏ bên ngoài và tháo băng keo mặt nạ bảo vệ mô hình ra. Kiểm tra lại tất cả các vết lõm hoặc các vết chưa hoàn hảo còn lại, đưa ra khu vực sáng để đảm bảo nhìn rõ các khe hở đã được sửa chữa xong

– Bước 7: Thay thế bất kỳ chi tiết nào mà bạn cảm thấy chưa hoàn hảo với con dao lạng loại nhỏ, lắp các lỗ hỏng còn phân bố rải rác bằng con dao nhỏ lắp lỗ hỏng. Chở khô trong vòng khoảng 30 phút.

Bên trên là các bước giúp khắc phục vết nứt của gỗ Balsa khi làm mô hình, các bạn hãy áp dụng những bước trên, nếu có câu hỏi nào khác hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn kĩ thuật từ công ty mô hình kiến trúc Song Anh sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn

 

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status