4 công trình kiến trúc tôn giáo độc đáo nhất thế giới

4 công trình kiến trúc tôn giáo độc đáo nhất thế giới

Bài viết này sẽ đưa ta dạo qua 4 công trình kiến trúc tôn giáo đậm chất nghệ thuật nhưng cũng không kém phần tâm linh, tín ngưỡng của các tôn giáo khác nhau trên thế giới.

Đền Hoa Sen – Ấn Độ

Đầu tiên phải kể đến đó là đền Hoa Sen của đạo Baha’I, thuộc địa phận phía Nam thủ đô New Delhi – Ấn Độ. Nhìn từ xa ta thấy công trình kiến trúc như một bông hoa sen tráng lệ có 27 cánh hoa bọc vào nhau được làm từ đá cẩm thạch. Kiến trúc đền Hoa Sen còn được bao bọc xung quanh với 9 hồ nước . Công trình này về mặt tâm linh của tôn giáo Baha’I, nó tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh sạch và những phẩm chất cao quý, nó nhắc nhở các tín đồ mộ đạo về sự thanh cao và tin tưởng vào tôn giáo.

Đền Hoa Sen ( Ấn Độ) - 4 công trình tôn giáo độc đáo nhất thế giới

Đền Hoa Sen – Ấn Độ

Nhà thờ Kamppi Chapel – Phần Lan

Đứng thứ 2 đó là nhà thờ Kamppi Chapel ở Helsinki – Phần Lan. Nhà thờ nằm trên quảng trường Narinkka nhộn nhịp của thành phố Helsinki . Tại đây người đến sẽ cảm nhận được sự yên tĩnh, không phân biệt quan điểm tôn giáo và chính trị, là nơi mà ai cũng có thể đến, tôn giáo nào cũng có thể ghé thăm mà không bị phân biệt chủng tộc. Thiết kế công trình đã gây được ấn tượng cho người xem ngay từ lần đầu trông thấy.

Nhà thờ Kamppi Chapel – Phần Lan - 4 công trình kiến trúc tôn giáo độc đáo nhất thế giới

Nhà thờ Kamppi Chapel – Phần Lan

Nhà Nguyện Ruy-băng – Nhật Bản

Nhắc đến những công trình kiến trúc tôn giáo ấn tượng thì không thể không nhắc đến nhà nguyện Ruy-băng ở Hiroshima – Nhật Bản. Với kiến trúc uống cong, xoay vòng, ôm vào nhau đem lại sự ấn tượng cho người nhìn. Kiến trúc của nhà thờ nguyện Ruy-băng mang ý nghĩa tượng trưng cho đôi vợ chồng với tình thân gắn kết, sâu đậm, hòa quyện vào nhau. Đó là sự chung thủy, mạnh mẽ và sự chia sẻ với nhau trong cuộc đời.

nhà nguyện Ruy-băng ở Hiroshima – Nhật Bản

nhà nguyện Ruy-băng ở Hiroshima – Nhật Bản

Nhà thờ Cardedeu – El Slavador

Cuối cùng trong 4 công trình kiến trúc tôn giáo độc đáo nhất thế giới đó là nhà thờ Cardedeu. Nhà thờ với kiến trúc được xây nhô ra khỏi đỉnh núi ở El Slavador, mở ra một không gian mở nhìn ra bờ hồ Coatepeque. Nơi đây là nơi cầu nguyện hòa vào khung cảnh thiên nhiên với lối kiến trúc lạ, khiến cho người xem không khỏi ấn tượng khi ghé thăm.

Nhà thờ Cardedeu , El Slavador - Nơi cầu nguyện hòa vào khung cảnh thiên nhiên với lối kiến trúc lạ, khiến cho người xem không khỏi ấn tượng khi ghé thăm.

Nhà thờ Cardedeu , El Slavador – Nơi cầu nguyện hòa vào khung cảnh thiên nhiên với lối kiến trúc lạ, khiến cho người xem không khỏi ấn tượng khi ghé thăm.

Phía trên là tất cả các công trình kiến trúc tôn giáo độc đáo nhất thế giới được sưu tầm bởi công ty mô hình kiến trúc Song Anh . Ắt hẳn những kiến trúc này sẽ động lại cho người đọc một ấn tượng về các công trình kiến trúc vĩ đại mang nét tôn giáo tâm linh trên thế giới.

 

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status