21 toà nhà độc đáo nhất thế giới

21 toà nhà độc đáo nhất thế giới

Trên thế giới có rất nhiều toà nhà với lối thiết kế kiến trúc sáng tạo, độc đáo thuộc từng lãnh thổ đất nước khác nhau. Đó là những kiệt tác đáng chiêm ngưỡng và là công sức sáng tạo của các nhà kiến trúc sư, biến những điều không tưởng thành hiện thực. Sau đây mời các bạn điểm qua những tòa nhà độc đáo trên thế giớicông ty mô hình Song Anh sưu tầm được.

Những toà nhà độc đáo, khó tưởng tượng

Capital Gate – Abu Dhabi, UAE

Một trong những mô hình kiến trúc cao nhất trong thành phố, Capital Gate đã được chứng nhận bởi sách kỷ lục Guinness là “Tháp nghiêng nhân tạo nghiêng nhất thế giới.” Tòa nhà nghiêng 18 độ, cao gấp bốn lần so với Tháp nghiêng Pisa.

(Nguồn: Quora)

(Nguồn: Quora)

Svalbard Global Seed Vault — Longyearbyen, Norway

Với cửa ra vào chống nổ, và cảm biến chuyển động, kho hạt giống toàn cầu được thiết kế để chứa hàng triệu loại hạt giống để cho phép trồng và phát triển của cây trồng khác nhau trong trường hợp bất kỳ thảm họa xảy ra trên toàn cầu

The Crooked House – Staffordshire, United Kingdom

Với một bên của quán bar thấp hơn so với đầu kia bốn feet, quán rượu Crooked House đã chắc chắn giành được biệt danh của nó. Sự khác biệt về chiều cao là do chuyển động mặt đất gây ra bởi khai thác khoáng sản trong khu vực.

The Piano House Anhui, China

Tên là self-explanatory – tòa nhà có hình dáng như một cây đàn piano khổng lồ với một violin kính lớn cho một lối vào. Đầu mở của cây đàn piano phục vụ như một tán cây cho sân thượng của ngôi nhà.

Palace of the Parliament — Bucharest, Romania

Được xây dựng trong thời đại của Liên Xô, biểu tượng của chủ nghĩa Stalin này là tòa nhà hành chính lớn thứ hai trên thế giới. Nó rất lớn, thậm chí có thể nhìn thấy từ không gian.

Turning Torso — Malmö‎, Sweden

Được thiết kế bởi Santiago Calatrava, Turning Torso là tòa nhà khu dân cư cao nhất của Thụy Điển. Từ dưới lên trên, tòa nhà xoắn đủ 90 độ.

Antilla — Mumbai, India

Nhà hàng tỷ đô la đầu tiên trên thế giới, Antilla thuộc sở hữu của doanh nhân Ấn Độ Mukesh Ambani – mặc dù ông và gia đình chưa bao giờ thực sự di chuyển trong suốt thời gian, mặc dù xây dựng được hoàn thành vào năm 2010.

Kunsthaus — Graz, Austria

Kunsthaus là một bảo tàng nghệ thuật đương đại với một “biomorphic” hình dạng nổi bật so với kiến trúc truyền thống của các tòa nhà xung quanh.

Heydar Aliyev Cultural Center — Baku, Azerbaijan

Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Zaha Hadid, xây dựng mới này đã được mô tả là triển khai một thế giới thực của các nguyên tắc sau Mobius Strip.

Crazy House — Dalat, Vietnam

Nhà nghỉ này đã được so sánh với các tác phẩm của cả hai Dalí và Gaudí, với việc xây dựng chủ yếu được lấy cảm hứng từ cấu trúc tự nhiên và môi trường xung quanh.

Monte Rosa Hut — Zermatt, Switzerland

Túp lều Thụy Sĩ này kết hợp những tiến bộ công nghệ khác nhau khiến nó đạt trên 90% tự cung tự cấp về nhu cầu năng lượng.

Lotus Temple — Delhi, India

Lotus Temple là một nhà thờ Bahai hoàn thành vào năm 1986. Nó là một trong bảy ngôi đền Bahai lớn trên thế giới.

Ontario College of Art and Design — Toronto, Canada

Việc bổ sung trên bảng này vào Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Ontario nằm trên 25 mét so với mặt đất. Nó đã nhận được “Giải thưởng xuất sắc” của Toronto Architecture and Urban Design Awards, thành tựu kiến trúc cao nhất của thành phố Toronto.

Palais Idéal du Facteur Cheval — Hauterives, France

Tòa nhà này, nằm ở đông nam nước Pháp, được tạo ra bởi Ferdinard Cheval, người đưa thư của thị trấn. Mặc dù Cheval là người nghèo, công việc của ông đã được công nhận bởi nhân vật chính trong nghệ thuật và văn học, từ Pablo Picasso tới Anaïs Nin.

Krzywy Domek — Sopot, Poland

Tòa nhà mang tên Krzywy Domek vốn là một phần của trung tâm thương mại Sopot, Ba Lan.Krzywy Domek là thiết kế của kiến trúc sư Szotynscy Zaleski và hoàn thành từ năm 2004. Tính đến nay, đây là ngôi nhà độc đáo và thu hút sự chú ý của du khách cũng như được lên ảnh nhiều nhất ở Ba Lan.

Ryugyong Hotel — Pyongyang, North Korea

Nỗ lực của Bắc Triều Tiên để xây dựng một khách sạn hoành tráng như một biểu tượng của quyền lực của họ đã được như mong muốn, với các khách sạn Ryugyong vẫn còn trống và không đầy đủ sau hơn 25 năm xây dựng.

Kansas City Library — Kansas City, Missouri, USA

Thư viện được xây dựng vào năm 2003, nó đã tạo nên một bộ mặt mới cho vùng với mặt tiền của thư viện đã được biến tấu thành một giá sách khổng lồ với 22 đầu sách, hầu hết là những tác phẩm nổi tiếng. Công trình ghi đậm dấu ấn của họa sĩ địa phương, Bob Holloway.

Longaberger Headquarters — Newark, Ohio, USA

Tòa nhà 17 tầng có hình dáng giống như một chiếc giỏ xách ở bang Ohio, Mỹ, dài 192 feet và rộng 126 feet. Được hoàn thành vào năm 1997. Tầng số 7 của tòa nhà là nơi lý tưởng nhất với việc có thể luôn luôn ấm áp vào mùa đông và tránh được bão băng tuyết.

Winchester Mystery House — San Jose, California, USA

Ngôi nhà kỳ bí này do bà Sarah Pardee Winchester xây tại địa-chỉ: 525 South Winchester Boulevard- San Jose. Căn nhà này có rất nhiều cái khác thường, chẳng hạn như: tường trắng ngay sau cánh cửa, cửa sổ nhìn vào tường, cửa sổ nhìn lên trời, những cánh cửa treo, cầu thang thì chẳng đưa tới đâu cả, các bậc của cầu thang quá sức thấp, và một cầu thang dẫn lên trần nhà, v.v. . . Người ta cho rằng bà Sarah đã cho xây như thế để lừa hồn ma bóng quế, hay là bà làm theo lệnh hồn ma.

Kugelmugel — Vienna, Austria

Được thiết kế bởi nghệ sĩ người Áo Edwin Lipburger, tòa nhà hình cầu này đã thực sự tuyên bố là một vị quốc gia độc lập. Lipburger bị cáo buộc cho rằng hình dạng hình cầu của tòa nhà đã cho nó một điểm trung tâm duy nhất giải thoát nó khỏi luật pháp Áo.

Coming soon: Tower Infinity — Incheon, South Korea

tòa nhà chọc trời “vô hình” đầu tiên trên thế giới. Địa điểm xây dựng sẽ ở gần sân bay quốc tế Incheon, Seoul. Tất nhiên, việc dựng lên một tòa nhà chọc trời “vô hình” không phải theo nghĩa đen mà là theo một cách khác. Theo đó, GDS Arcihtects, công ty của Mỹ phụ trách dự án Tòa nhà Infinity, đã thiết kế một hệ thống sử dụng một loạt đèn LED và camera để phản chiếu khu vực xung quanh lên một phần mặt kính bên ngoài tòa nhà. Hệ thống này sẽ cho phép toàn nhà biến mất khi được nhìn từ một số góc nhất định. Nếu nhìn từ ngoài các góc này, tòa nhà sẽ hiện hữu rõ ràng trước mặt người xem.

Điều được sưu tập bởi Song Anh Architectural Model – Công Ty hàng đầu về Mô Hình Kiến Trúc ở Việt Nam

 

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status