10 Cung Điện Hoàng Gia Đẹp Nhất Thế Giới

10 Cung Điện Hoàng Gia Đẹp Nhất Thế Giới

Cung điện là một nơi cư trú lớn, đặc biệt là nơi cư trú của hoàng gia, của một người đứng đầu nhà nước hoặc của một số người có chức sắc cấp cao và nó còn là ngôi nhà của các vị vua và hoàng đế. Những cung điện lộng lẫy được xem là một trong những di tích nổi tiếng nhất trên thế giới, những di tích tuyệt vời này đã từng là ngôi nhà của các vị vua và hoàng đế. Bây giờ nó trở thành các điểm tham quan du lịch nổi tiếng.

Dưới đây là danh sách top 10 cung điện hoàng gia đẹp nhất trên thế giới.

Tử Cấm Thành – Trung Quốc

Là một trong những cung điện hoàng gia đẹp nhất được xây dựng vào năm 1406-1420. Tử Cấm Thành là hoàng cung của Trung Quốc từ thời nhà Minh đến cuối nhà Thanh. Nó nằm ở giữa Bắc Kinh – Trung Quốc và bây giờ nó trở thành nhà Bảo tàng. Trong gần 500 năm, Tử Cấm Thành được sử dụng như là nhà của hoàng đế và người thân của họ, nó cũng là trung tâm tổ chức nghi lễ và chính trị của chính phủ Trung Quốc. Khu phức hợp này bao gồm 980 tòa nhà và 720.000 mét vuông. Đây là sự minh họa cho những kiến trúc tráng lệ với lối truyền thống của Trung Quốc và đã ảnh hưởng đến sự phát triển nền văn hóa, kiến trúc ở khu vực Đông Á và các nơi khác.

Cung điện Potala – Trung Quốc

Cung điện Potala nằm ở Lhasa, khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc. Nằm trên ngọn đồi Marpo Ri, cách 130 mét so với thung lũng Lhasa, cung điện Potala cao lên đến 170 mét và có cấu trúc tượng đài vĩ đại nhất trong tất cả các tượng đài của Tây Tạng. Tuy là cung điện được xây dựng trong thế kỷ thứ 7 còn các cung điện hiện nay được xây dựng từ năm 1645 dưới thời trị vì của Dalai Lama, White Palace đã được hoàn thành năm 1648. Potrang Marpo, Red Palace được xây vào giữa 1690 và 1694, nhưng cung điện Potala vẫn là nơi được chọn để đặt Đức Đạt Lai Lạt Ma cho đến khi Đức Đạt Lai Lạt Ma đưa sang  Ấn Độ vào thế kỷ 14 sau cuộc xâm lược của Trung Quốc vào năm 1959

Cung điện Alhambra – Tây Ban Nha

Alhambra được coi là một cung điện và pháo đài phức hợp nằm ở Granada, Andalusia Tây Ban Nha. Ban đầu nó được xây dựng như một pháo đài từ năm 889 và đã chuyển thành một cung điện hoàng gia vào năm 1333 bởi Yusuf I, Sultan của Granada. Cung điện Hồi giáo Alhambra được xây dựng cho các tiểu vương Hồi giáo đời cuối ở Tây Ban Nha và cũng là phiên tòa của triều đại Nasrid. Sau khi bị chiếm hữu bởi Reyes Católicos  vào năm 1492, các nhà lãnh đạo Kitô giáo đã sử dụng 1 phần của cung điện. Alhambra là một trong những điểm du lịch chính của Tây Ban Nha, các du khách đến Granada chỉ để xem Alhambra.

Cung điện Buckingham – Anh

Với tên gọi là Nhà Buckingham là nơi ở chính tại London và nơi làm việc chính của quốc vương Anh. Tọa lạc tại thành phố Westminster, cung điện được xây dựng để phục vụ cho những sự kiện quan trọng và thể hiện lòng hiếu khách của hoàng gia với những vị khách đặc biệt. Nó là nơi tập trung của người dân Anh vào những sự kiện trọng đại của quốc gia

Cung điện Château de Chambord – Pháp

Cung điện Château de Chambord Chambord nằm tại Loir-et-Cher của Pháp, là một trong những lâu đài dễ nhận biết nhất trên thế giới bởi kiến trúc phục hưng theo lối của Pháp rất riêng biệt. Đó là sự kết hợp các hình thức truyền thống của Pháp thời trung cổ với các cấu trúc phục hưng cổ điển. Tòa nhà này được xây dựng bởi vua François I.

Cung điện Versailles – Pháp

Cung điện Versailles là một lâu đài hoàng gia ở Versailles của vùng Île-de-France tại Pháp. Versailles ban đầu là nơi nghỉ ngơi của thợ săn, được xây dựng vào năm 1624 bởi Louis XIII. Khi lâu đài được xây dựng, Versailles là một ngôi làng trong vùng. Đến  ngày hôm nay, nó là một vùng ngoại ô giàu có của Paris cách khoảng 20 km về phía Tây Nam của thủ đô nước Pháp.

Cung điện Summer – Trung Quốc

Cung điện Summer là một cung điện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Cung điện Summer chủ yếu bị chi phối bởi ngọn đồi Longevity và hồ Côn Minh. Nó rộng 2,9 km2, ba phần tư diện tích đó là nước. Nơi này đã được sử dụng như là một nơi ở vào mùa hè của những người cai trị đế quốc của Trung Quốc . Năm 1750 những khu vườn trong cung điện được mở rộng một cách đáng kể, cung điện được tái tạo lại theo một phòng cách mới theo sự mới lạ từ khắp nơi ở Trung Quốc. Hồ Côn Minh đã được mở rộng để trông giống Hồ Tây ở Hàng Châu.

Cung điện Schönbrunn – Áo

Cung điện Schönbrunn là một trong những di tích văn hóa quan trọng nhất trong cả nước, từ những năm 1960 nó đã được xem là một trong những điểm du lịch chính ở Vienna. Schönbrunn là một cung điện xưa với 1.441 phòng nghỉ hiện đại tại Vienna, Áo. Cung điện được xây dựng giữa năm 1696 và 1712 theo yêu cầu của Hoàng đế Leopold I. Palace Park có rất nhiều điểm tham quan như: Privy Garden, vườn thú lâu đời nhất trên thế giới, một mê cung như mê hồn trận và Gloriette (một nhà nghỉ bằng đá cẩm thạch tạo cảm giác dễ chịu vào mùa hè) nằm trên một ngọn đồi cao 60 mét.

Cung điện Mysore – Ấn Độ

Còn được gọi là Amba Vilas Palace, là một cung điện nằm ở thành phố Mysore ở miền nam Ấn Độ. Đây là nơi ở chính thức của Wodeyars – gia đình hoàng gia xưa của Mysore, và còn là tòa nhà của hai hội trường Durbar (nơi có cuộc hội nghị của tòa án hoàng gia). Mysore thường được mô tả là thành phố của cung điện, ở Ấn Độ có một số cung điện lịch sử nổi tiếng và trong đó Mysore Palace là một trong những cung điện nổi tiếng nhất. Ngày nay, Cung điện Mysore là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Ấn Độ sau Taj Mahal với hơn 2,7 triệu du khách.

Cung điện Quốc gia Pena – Bồ Đào Nha

Cung điện Quốc gia Pena là một cung điện lãng mạn ở Bồ Đào Nha, được xây dựng vào năm 1842 bởi vua Ferdinand II. Cung điện được xây dựng trên những tàn tích của một tu viện bị hư hỏng nặng trong trận động đất lớn Lisbon năm 1755. Ngày nay, nó được phục hồi lại với màu sắc ban đầu là màu đỏ và vàng. Cung điện Quốc gia Pena là một trong những di tích được viếng thăm nhiều nhất của Bồ Đào Nha.

Được tổng hợp và đăng bởi Song Anh Architectural Model

 

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status