LÀM SA BÀN KIẾN TRÚC

LÀM SA BÀN KIẾN TRÚC

Trong cuộc sống hằng ngày, trên các báo đài, mạng Internet hay trong công việc, bạn đã từng nghe tới cụm từ “sa bàn kiến trúc” và thường nghe đến như là sa bàn chiến dịch, làm sa bàn khu dân cư, sa bàn chiến tranh, sa bàn quân sự.

sa bàn kiến trúc

sa bàn kiến trúc

Xem ngay về sự chuyên nghiệp làm sa bàn của công ty Song Anh: 

Vậy sa bàn là gì ? Hãy cùng đọc qua bài viết dưới đây để có thể hiểu được sa bàn là gì nhé:

Sa bàn là gì?

Gõ hai từ “sa bàn” lên các công cụ tìm kiếm như google, cốc cốc, firefox, … thì sẽ cho ra rất nhiều kết quả. Nhưng kết quả mà mình thấy rõ ràng nhất chính là từ wikipedia tiếng Việt. Giải thích 2 từ sa bàn của wikipedia tiếng Việt như thế này:”

sa bàn thu nhỏ

sa bàn thu nhỏ

Sa bàn (tiếng Anh: Model) là một thuật ngữ chuyên môn chỉ đến một vị trí, một mô hình thu nhỏ về một đối tượng chủ thể nào đó nhằm phục vụ cho việc tìm hiểu, nghiên cứu.

Trên thực tế, những sa bàn kiến trúc là một công trình kiến trúc được đắp nhỏ lại để tiện cho việc nghiên cứu hoặc làm mẫu. “ Đọc định nghĩa có lẻ phần nào cũng đã giúp ta hiểu thế nào là sa bàn rồi. Nhưng đó chỉ là định nghĩa, vậy sa bàn nó như thế nào ?, bao gồm những gì ? Mời các bạn xem tiếp bên dưới.

Sa bàn kiến trúc gồm mấy loại?

Sa bàn là công cụ đóng vai trò quan trọng trong các dự án bất động sản, quy hoạch, nhà máy. Làm sa bàn là công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, óc sáng tạo và cần mẫn tuyệt đối. Hôm nay công ty Song Anh sẽ bao quát hết sa bàn mô hình kiến trúc từ A đến Z.

Tầm quan trọng mô hình kiến trúc đối với các chủ đầu tư:

Sa bàn huy hoạch:

Tự hào là CTY phát triển ngành làm mô hình sớm nhất Việt Nam. Chúng tôi luôn luôn mang đến khách hàng sự hài lòng về mọi mặt.

Kỹ thuật, tay nghề cao và đam mê công việc giúp Song Anh đứng vững vàng cho đến thời điểm này. Chứng minh điều đó, liệt kê danh sách sa bàn quy hoạch mà chúng tôi làm, là minh chứng cho tự tồn tài và phát triển của công ty.

sa bàn huy hoạch

sa bàn huy hoạch

Với mục tiêu đêm đến khách hàng về sản phẩm sáng tạo tốt nhất có thể. Chúng tôi có thể đa dạng về các loại hình sa bàn quy hoạch theo phong cách riêng của Song Anh. Kết hợp yêu cầu để cho dự án trở nên mượt mà đến phút cuối cùng hoàn thành.

Click ngay các dự án nổi bật do Song Anh thực hiện trước đó: 

Sa bàn cao tầng:

Nhà cao tầng biểu trưng và đại diện cho sự lớn mạnh về kinh tế, đặc quyền của một khu đô thị của một đất nước. Vì thế việc hình thành các nhà cao tầng đang ngày càng phát triển tại Việt Nam.

Đi song song với điều đó ra đời những sa bàn nhà cao tầng là điều hiển nhiên. Họ phải tìm đến những công ty chuyên làm mô hình kiến trúc hoặc mô hình để triển khai dự án.

Sa Bàn Cao Tầng

sa bàn cao tầng

Chọn công ty làm một mô hình cũng cần phải tìm hiểu kỹ càng, vì nó quyết định dự án mà họ thực hiện. Lựa chọn Cty Song Anh để thực hiện ý tưởng, chính là lựa chọn đúng đắn và sáng suốt của bạn.

Sa bàn quân sự:

Thú chơi mô hình tĩnh ngày càng phát triển đa dạng, trải dài từ mô hình xe hơi, máy bay dân sự cho đến chiến đấu cơ, xe tăng, tàu chiến. Tiêu chí quan trọng để quyết định giá trị của một mô hình là độ tinh xảo, tất cả được mô phỏng như thật từ kính chiếu hậu đến tem xe.

sa bàn quân sự

sa bàn quân sự

Và những điều trên cũng không ngoại lệ với những sa bàn quân sự tĩnh như xe tank, chiến đấu cơ, tàu chiến,… hay là những khẩu súng mô hình có kích thước chuẩn với thực tế. Với những người đam mê về đề tài lịch sử, quân sự thì những mô hình trên thực sự rất đáng giá và khó tìm những mẫu theo đúng ý thích.

Vật liệu làm sa bàn bao gồm những vật liệu gì?

Làm sa bàn là phương pháp giúp tái hiện lại khung cảnh một cách chân thực và chính xác nhất. Do đó vật liệu để chế tạo mô hình cũng phải được lựa chọn vô cùng tinh tế và cẩn thận nhất. Tuy nhiên, về cơ bản chúng ta có thể kể tên các vật liệu làm sa bàn thường dùng như:

Giấy foam đủ màu sắc và kích thước.

Mica mái ngói.

Tường gạch ốp lát và trang trí.

Gạch lát sàn nhiều kiểu.

Tấm film làm cửa sổ và mặt nước chân thực.

Giấy, bìa, thạch cao, vải, xốp, chỉ, gỗ, đất, tóc.

Các loại màu thông dụng, bảng màu và bút vẽ.

Công cụ dụng cụ đo đạc, cắt, dán, cố định vật thể.

Dụng cụ vệ sinh các chi tiết.

Tìm vật liệu thì dễ, nhưng để nó chắc chắc và phục vụ đầy đủ các tính chất làm mô hình thì bạn cũng phải thật chắc chắn. Nếu bạn có nhu cầu mua vật liệu mô hình thì liên hệ Song Anh ngay nhé.

Cách để có một sa bàn đẹp như thế nào?

Sau đây công ty mô hình kiến trúc Song Anh sẽ chỉ cách cho bạn làm sa bàn đẹp – những công trình tí hon kỳ vĩ.

Ngoài cách làm sa bàn thủ công, hiện nay trên thị trường còn xuất hiện loại mô hình làm bằng máy in 3D. Chỉ cần có một bản vẽ hoàn chỉnh ta có thể nhanh chóng “in” ra mọi vật thể. Tuy nhiên công nghệ này vẫn chưa phổ biến và có giá thành khá cao. Bởi vậy phương pháp làm làm thủ công vẫn được nhiều người ưa chuộng.

 

mo-hinh-cao-tang

Làm mô hình sa bàn là công việc nhiều thử thách và có độ khó cao nhưng vô cùng thú vị. Cảm giác tự tay tái hiện lại những khung cảnh hoành tráng là niềm vui không thể nào đong đếm được. Công Ty Song Anh luôn luôn đi đầu trong lĩnh vực cung cấp mô hình kiến trúc tại Việt Nam.

 

 

 

 

 

Share post:

Viết Bình Luận

Your email is safe with us.


DMCA.com Protection Status